Thứ Tư 22 Tháng Sáu, 2022 9:44 Chiều

Những Bài Tập Bơi “Cần Thiết” Cho Trẻ

Việc hướng dẫn tập bơi cho trẻ em là điều cần thiết. Bởi lẽ các động tác, bài tập này sẽ hỗ trợ phát triển toàn diện cho trẻ, đặc biệt là trong giai đoạn vàng của sự phát triển về thể chất, tinh thần, chiều cao,…

  1. Một số bài tập phù hợp khi dạy bé học bơi là:

Cách dạy bơi cho trẻ làm quen với nước: mục đích của bài tập là giúp trẻ làm quen khi ở môi trường nước và cảm thấy thích thú, thú vị khi chơi dưới nước. Ba (mẹ), anh, chị hay bất kì một người nào biết bơi hãy cho bé tập việc lên xuống nước. Ban đầu có thể bồng bé xuống nước, dạy bé học bơi với việc cho bé đi lại dưới nước, tay quẩy nước và ẵm bé ngang hông đi quanh hồ cho bé quen với nước.

Một số kiểu dạy bơi cho trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cách dạy bơi cho trẻ dùng chân đập nước: cho trẻ nắm tay vào thành hồ (tư thế nằm sấp), người hướng dẫn nâng ngang hông trẻ, giúp cơ thể bé nằm trên mặt nước, người cơ bản duỗi thẳng. Sau đó người hướng dẫn dùng tay nâng chân của bé lên và vỗ xuống nước (cách chân đập nước) vài nhịp để bé quen dần. Rồi bé tự làm cho đến khi thuần thục. Có thể dùng phao hoặc xốp để bé có thể ôm vào để thực hiện động tác dễ dàng.

Cách dạy bơi cho trẻ dùng tay quạt nước: người hướng dẫn vòng tay giữ ngang thắt lưng, giúp trẻ thăng bằng và hướng dẫn động tác bơi tay, quạt tay trong nước để làm quen và thành thục (có thể làm mẫu cho trẻ để trẻ làm theo).

Cách dạy bơi cho trẻ bằng động tác thổi bong bóng, tập nín thở và thở dưới nước: người hướng dẫn vòng tay ngang thắt lưng sao cho trẻ ở tư thế nằm sấp. Động tác thổi bong bóng giúp trẻ biết cách thở ra dưới nước (không được hít vào). Có thể vận dụng tổ chức trò chơi dưới nước để trẻ có thể mở mắt dưới nước và giữ trạng thái dưới nước lâu hơn.

Thời gian học bơi nhanh hay chậm phụ thuộc vào từng bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cách dạy bơi cho trẻ bằng cách cho trẻ bơi đoạn đường ngắn: người hướng dẫn có thể tạo ra những khoảng cách chỉ vài bước chân để tập cho trẻ có thể di chuyển bằng động tác tay, chân ngắn hoặc những cú nhào để trẻ quen dần. Từ từ tăng dần kích thước để các con quen động tác hơn.

Vậy học bơi ở đâu AN TOÀN – UY TÍN? Câu trả lời chính là SFY Complex

– Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và năng động

– Được đào tạo bài bản, chuyên sâu từ những bước đầu

– Đã học là biết bơi: Cam kết biết bơi 100% sau 12 buổi học

– Học như chơi – Chơi như học: Giáo viên sẽ luôn tạo cho trẻ một tâm lí học bơi thoải mái nhất

– Luôn bên cạnh và đồng hành cùng trẻ: Giáo viên sẽ trực tiếp xuống nước hướng dẫn kỹ thuật và đảm bảo an toàn cho trẻ.

Đăng ký ngay hôm nay để nhận ưu đãi!

© 2019 SFY.