Thứ Ba 30 Tháng Mười Một, 2021 10:25 Sáng

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ SASHIMI

Nhắc đến văn hoá ẩm thực Nhật Bản, sẽ thiếu sót vô cùng nếu không gọi tên “Sashimi”. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi rằng Sashimi là món gì chưa? Được mệnh danh là “Nữ Hoàng” đến từ đại dương bao la, sashimi là món ăn truyền thống của xứ sở Hoa Anh Đào mà thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống.

Hôm nay hãy cùng SFY Complex tìm hiểu sâu về món ăn này nhé!

  1. Sashimi Là Món Gì?

Sashimi là món thịt sống được chế biến từ các loại hải sản tươi ngon. Trong văn hoá ẩm thực Nhật Bản, người Nhật cho rằng Sashimi là món ăn tượng trưng cho sự tinh tế, may mắn và hạnh phúc, nên Sashimi thường là món khai vị trong các bữa ăn và cũng có thể được dùng làm món ăn chính ăn kèm với cơm và một chén súp Miso. Đặc biệt các thành phần trong món “gỏi sống” này rất tốt cho sức khoẻ của mọi người.

Có thể là hình ảnh về sashimi

  1. Cách chế biến

Cách chế biến Sashimi có thể hiểu nôm na là cắt thịt sống ra để ăn. Nguồn gốc tên gọi Sashimi bắt nguồn từ phương pháp thu hoạch truyền thống của người Nhật. Các loại cá dùng để làm Sashimi được bắt bằng dây câu riêng biệt, ngay sau khi bắt cá, người ta dùng một đinh nhọn đâm xuyên óc cá để cá chết lập tức và xếp vào đá xay ướp lạnh. Quá trình này gọi là Ike Jime. Sở dĩ phải làm cá chết ngay vì như vậy sẽ giúp thịt cá hạn chế lượng axit lactic, thịt cá ướp đá cũng sẽ tươi hơn.

Có thể là hình ảnh về sashimi

Món Sashimi là “quốc hồn quốc túy” của Nhật, Sashimi được cắt thành từng lát mỏng, chiều rộng khoảng 2.5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0.5cm. Kích cỡ có thể khác nhau hoặc tạo hoa văn tùy từng loại nguyên liệu và Đầu bếp tạo ra món ăn. Miếng thịt, miếng cá của Sashimi phải được cắt một cách đẹp mắt, dứt khoát, mịn như lụa. Các miếng Sashimi phải bài trí đẹp mắt, đan cài hài hòa với các loại rau, gia vị, cho ra tuyệt phẩm chinh phục mọi giác quan.

Sashimi được ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như wasabi, gừng và một số loại rau là tía tô, bạc hà và củ cải trắng thái chỉ hoặc một số loại tảo biển, trong đó phổ biến nhất là mù tạt vừa tăng hương vị món ăn vừa diệt các loại vi khuẩn có hại có ở hải sản sống, hỗ trợ tiêu hóa.

  1. Những loại sashimi nổi tiếng

3.1 Sashimi cá hồi

Thịt cá hồi nổi tiếng béo, thơm nhờ nguồn axit béo omega 3, có tác dụng diệu kỳ trong việc bảo vệ tim mạch, chống cholesterol, giảm nguy cơ cao huyết áp. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, không ngạc nhiên khi món ăn này luôn nằm trong danh sách những loại Sashimi được yêu thích nhất tại xứ sở hoa anh đào.

3.2 Sashimi cá ngừ

3.3 Sashimi mực, bạch tuộc, thịt ngựa,…

  1. Cách ăn Sashimi chuẩn như người Nhật

Thông thường sushi sẽ là món chính và sashimi là món khai vị bởi vì sashimi có hương vị đậm hơn giúp đánh thức cảm quan ẩm thực của khách và do vị đậm nên sashimi được ăn trước để tránh làm ảnh hưởng vị các món chính.

Người Nhật hay dùng mù tạt trong lúc ăn sashimi vì nó kích thích hương vị lên mức cực hạn cũng như giúp hổ trợ tiêu hóa khi ăn món sống này.

Sau khi kết thúc món sashimi bạn luôn phải ăn một vài lát gừng chua để khử vị giúp sạch miệng cho món chính tiếp theo.

  1. Thưởng thức Sashimi chuẩn vị tại Đức Thọ

Có thể là hình ảnh về sushi

Nếu muốn được thưởng thức trọn vẹn nhất hương vị ngọt thanh nguyên bản của sashimi cá hồi, hãy đến ngay SFY Complex và cùng tận hưởng trong một không gian riêng tư tại tầng 2 nhà hàng SFY RESTAURANT hoặc tại tầng 8 với view bể bơi sang trọng nhé!

Alo  ngay 0239 626 6789 – 0239 654 5959 để được phục vụ tốt nhất!

© 2019 SFY.