Thứ Tư 29 Tháng Mười Hai, 2021 10:47 Chiều

ĂN SASHIMI NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CHUẨN NHẬT BẢN?

Sashimi là món ăn rất phổ biến và cũng được xem là một nét văn hóa ẩm thực của người Nhật, được cả thế giới yêu thích, trong đó có Việt Nam, nhìn những miếng sashimi bắt mắt, nhỏ bé làm ai cũng nghĩ rằng việc ăn chúng là đơn giản, nhưng thực tế không không phải ai cũng biết ăn sushi đúng cách đâu.

Hôm nay chúng ta hãy cùng SFY tìm hiểu xem cách ăn sashimi như thế nào là đúng và đồng thời kiểm tra xem ngày thường chúng ta đã ăn sashimi đúng cách chưa nhé.

  1. Ăn đúng cách

Khi vào một nhà hàng sashimi bạn sẽ được người phục vụ cung cấp cho khăn nóng hoặc lạnh (Oshibori) để lau tay cho thật sạch. Đây là điều tuyệt vời mà các nhà hàng Nhật có được, như muốn nhắc nhở chúng ta “muốn ăn ngon thì phải sạch”!

  1. 2. Ăn theo thứ tự

Các loại cá có màu đậm và có hương vị mạnh nên ăn sau cùng để tránh làm ảnh hưởng hương vị của các món ăn khác. Sau mỗi loại khác nhau, ăn một lát gừng chua ngâm để hương vị sashimi không bị trộn lẫn.

Có thể là hình ảnh về thực phẩm, trong nhà và văn bản

Để giữ phép lịch sự cũng như thẩm mỹ của món ăn, người Nhật thường có cách ăn sashimi theo thứ tự từ ngoài vào trong. Ăn các loại sashimi có cá theo màu từ nhạt tới đậm để có thể thưởng thức hết hương vị của các loại cá khác nhau.

  1. 3. Ăn sashimi bằng đũa

– Loại đũa để ăn chuẩn nhất là được làm bằng từ gỗ, không qua mài bóng nên thường trông thô ráp. Một đôi đũa phải dính liền hai chiếc với nhau, khi ăn thực khách mới tách chúng ra.

– Đặt miếng nằm ngang, dùng đũa kẹp chính giữa rồi gắp lên

– Khi thưởng thức không nên dùng đũa gắp thức ăn cho người khác mà hãy đưa đĩa thức ăn thức ăn để họ tự gắp. Hoặc nếu được chia sẻ đồ ăn đừng quên đảo đầu đũa khi gắp thức ăn của họ để thể hiện sự tôn trọng với người đó.

Gác đũa lên kệ đũa và đặt song song với khay sushi để mọi người biết bạn đã dùng bữa xong.

  1. 4. Ăn bằng tay

Đối với những loại Sashimi phía trên mặt được trang trí bằng cá, tôm trước tiên bạn dùng ngón cái và giữa để cầm, ngón trỏ đặt lên phần thân của miếng Sashimi.

Nên để phần cá chạm vào đầu lưỡi đầu tiên điều đó giúp bạn có thể cảm nhận được đầy đủ mùi vị của món ăn.

  1. 5. Chấm sashimi đúng chuẩn

Để ăn úng cách, chúng ta phải lật ngược miếng sashimi rồi chấm phần cá vào nước sốt. Bằng cách này, vẫn giữ được hương vị của món mà nguyên liệu sống lại không bị tanh.

Nhiều người có thói quen chấm phần cơm của sashimi vào nước chấm, tuy nhiên đây lại không phải là một cách ăn đúng vì như vậy cơm sẽ bị mặn. Không bao giờ được cắn một miếng rồi bỏ lại vào đĩa vì như thế thể hiện sự bất lịch sự đối với người Nhật.

  1. Thưởng thức sashimi ở đâu tại Đức Thọ?

Nếu đã biết cách thưởng thức đúng cách, thì còn chần chừ gì mà không đến ngay tầng 2 SFY Complex để cảm nhận hương vị đặc biệt của món ăn này nhỉ?

– Những chiếc thuyền sashimi được đầu bếp trang trí hết sức đẹp mắt và được bảo quản với hệ thống làm lạnh tiên tiến nhất để đảm bảo món ăn giữ được độ tươi và dai giòn đúng chuẩn.

SFY RESTAURANT còn nhận đặt tiệc sinh nhật, lễ hỏi, cầu hôn,.. tại tầng 8 SFY có bể bơi sang chảnh với không gian ấm cúng, sang trọng.

> G ọ i ngay 0239 626 6789 – 0239 654 5959 để được phục vụ.

© 2019 SFY.