Thứ Tư 20 Tháng Mười, 2021 4:21 Chiều

Giá Trị Từ Cá Hồi Có Thể Bạn Chưa Biết?

Cá hồi luôn là thức ăn được nhiều người lựa chọn vì hương vị thơm ngon, sự phong phú đa dạng trong cách chế biến và những lợi ích cho sức khỏe mà nó mang lại.

Cá hồi và bơ

1. Thành phần có trong cá hồi

Một phần cá hồi có chứa khoảng 200 calo, ít chấ béo bão hòa, nhiều protein tốt và đây cũng là một trong những nguồn vitamin B12, Kali, sắt và vitamin D rất dồi dào.

Vitamin B12  trong cá hồi giữ cho các tế bào máu và thần kinh hoạt động tốt, giúp tạo DNA. Ngoài ra, cá hồi có chứa nhiều axit béo omega-3, đây là axit béo “thiết yếu”cho cơ thể, giúp giảm các tác nhân gây ra các bệnh về tim mạch (bao gồm đau tim và đột quỵ), ung thư, sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer giảm viêm khớp dạng thấp.

Vì những lợi ích đó, các chuyên gia khuyến cáo, đối với người trưởng thành nên ăn ít nhất hai lần hải sản mỗi tuần, đặc biệt là các loại cá có nhiều omega-3 như cá hồi. Phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ nên tránh cá có nhiều thủy ngân, nhưng lại nên bổ sung cá hồi vào khẩu phần ăn.

2. Các lợi ích sức khỏe ấn tượng của cá hồi

Cá hồi là một trong những thực phẩm bổ dưỡng. Loài cá này cung cấp chất dinh dưỡng và có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ đối với một số bệnh. Dưới đây là các lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cá hồi.

2.1 Chứa nhiều axit béo Omega-3

Trong 100 gram cá hồi nuôi có 2,3 gram axit béo omega-3 chuỗi dài, trong khi cùng một phần cá hồi tự nhiên chứa 2,6 gram. Không giống như hầu hết các chất béo khác, chất béo omega-3 được coi là “thiết yếu”, nghĩa là phải dung nạp chúng từ chế độ ăn uống vì cơ thể không thể tạo ra chúng.

2.2 Cung cấp protein

Protein giúp cơ thể hồi phục sau chấn thương, bảo vệ sức khỏe xương và duy trì khối lượng cơ bắp trong quá trình giảm cân và quá trình lão hóa.

Nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng để có sức khỏe tối ưu, mỗi bữa ăn nên cung cấp ít nhất 20-30gram protein chất lượng cao. Một khẩu phần cá hồi chứa khoảng 22- 25 gram protein.

2.3 Giúp chống oxy hóa

Một nghiên cứu cho thấy rằng 3,6 mg astaxanthin mỗi ngày là đủ để giảm quá trình oxy hóa cholesterol LDL, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, astaxanthin có tác dụng với axit béo omega-3 của cá hồi để bảo vệ não và hệ thần kinh khỏi bị viêm. Hơn nữa, astaxanthin thậm chí có thể giúp ngăn ngừa tổn thương da và giúp bạn trông trẻ hơn. Mỗi 100gram cá hồi chức khoảng 0,4 -3,8 mg astaxanthin.

2.4 Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Trong một nghiên cứu kéo dài bốn tuần trên những người đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh cho thấy, việc tiêu thụ hai khẩu phần cá hồi nuôi mỗi tuần đã làm tăng nồng độ omega-3 trong máu lên 8%- 9% và giảm mức omega-6. Ngoài ra, tiêu thụ cá hồi làm giảm triglyceride và tăng mức độ chất béo omega-3 nhiều hơn so với bổ sung dầu cá.

2.5 Giúp kiểm soát cân nặng

Nghiên cứu cho thấy rằng chất béo omega-3 trong cá hồi có thể thúc đẩy quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng ở những người thừa cân. Một nghiên cứu khác ở trẻ em mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu cho thấy bổ sung DHA, omega-3 có trong cá hồi giúp giảm đáng kể lượng mỡ trong gan và mỡ bụng.

3. Cá hồi tại SFY Complex

C á Hồi của hãng Salmar – Trang trại nuôi nổi tiếng của Nauy, hàng tươi được nhập khẩu bằng đường bay tới trực tiếp SFY Complex nên sẽ đ ả m b ả o tươi ngon và chất lượng.

Có thể là hình ảnh về sashimi và văn bản cho biết 'SFY COMP Hotline 0239.626.6789 B'

Tại SFY, cá hồi Nauy được vận chuyển trực tiếp qua đường hàng không về Việt Nam, từ các cửa hàng, chúng tôi mang những con cá tươi nhất tới bếp của mọi nhà hàng lớn và bếp của mọi gia đình. Trước đây cá hồi còn là một món ăn xa xỉ mà người ta thường hỏi nhau: “Món cá hồi ăn như thế nào” thì ngày nay món ăn này đã trở lên thông dụng và phổ biến hơn do thu nhập của người dân tăng cao và hàm lượng dinh dưỡng trong cá hồi cũng rất tốt cho sức khỏe.
Quý thượng khách hãy đến ngay SFY Complex để được thưởng thức những lát cá hồi thơm ngon nhất nhé!

© 2019 SFY.