Thứ Ba 26 Tháng Tư, 2022 8:31 Chiều

Mở Tiệc Tinh Hoa – Thưởng Vị Nguyên Bản

Tại Nhật Bản, sashimi là món ăn trứ danh tươi ngon làm ai ăn thử cũng không thể nào quên.

Là loài cá có nguồn dinh dưỡng dồi dào, Sashimi cá hồi luôn nằm trong danh sách những loại sashimi được yêu thích nhất. Nếu là bạn là một tín đồ của văn hóa ẩm thực, chắc chắn bạn sẽ không thể nào không thưởng thức sashimi cá hồi tươi ngon này.

Ở SFY Complex, cá hồi được chọn làm sashimi là loại cá Nauy tươi ngon nhất, mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào, vị ngọt, béo và khi thưởng thức bạn chỉ cần chấm với mù tạt cay cay, không cần phải nêm thêm bất kỳ gia vị nào khác…

Có thể là hình ảnh về sashimi, sushi và văn bản

Cách thưởng thức Sashimi

Thực ra khi ăn sashimi, người Nhật cũng không có những quy tắc khắt khe nào.

Đầu tiên, bạn dùng đũa lấy một miếng cá từ dĩa sashimi ra. Sau đó, để một ít mù tạt vào giữa miếng thịt cá rồi gấp lại. Cuối cùng, chấm với nước tương rồi cho trọn vào miệng thưởng thức. Cách ăn này sẽ giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn vị ngọt lẫn với một chút cay cay chuẩn vị sashimi.

Cách ăn sashimi không đúng

Trộn lẫn mù tạt với nước tương

Nhiều người có thói quen trộn mù tạt với nước tương rồi mới chấm sashimi vào. Cách ăn này không đúng và sẽ làm mất đi hương vị vốn có của hải sản tươi.

– Cắn nhỏ miếng sashimi

Một trong những cách thưởng thức sashimi sai nhất đó chính là đổ một ít dầu ăn vào miếng cá rồi cắn nhỏ. Cách ăn này sẽ làm bạn không thưởng thức được trọn vẹn vị ngọt béo, cay chua có trong sashimi.

Cách dùng gia vị, thảo mộc ăn kèm

Có lẽ có nhiều du khách nước ngoài cảm thấy bối rối trước cách sử dụng các loại gia vị và thảo mộc ăn kèm với sashimi.

Có thể là hình ảnh về sashimi

Wasabi

Phết một ít wasabi (khoảng một hạt gạo) lên miếng sashimi, chấm vào nước tương rồi thưởng thức.

Cũng có người thích hòa wasabi vào nước tương rồi chấm. Làm vậy cũng không có gì trái với phép tắc nhưng nếu lỡ cho wasabi quá nhiều, nước chấm sẽ rất cay. Hơn nữa, cách ăn này sẽ làm giảm mất hương vị của wasabi. Vậy nên tốt nhất là bạn chỉ nên phết một ít wasabi lên miếng cá mà thôi.

Có thể là hình ảnh về sashimi

Gừng

Đối với cá sòng hay cá ngừ vằn thì người Nhật ăn cùng với gừng gari, thay vì với wasabi. Cách ăn cũng tương tự như với wasabi và bạn không nên cho gừng vào đĩa nước tương.

Hãy đến ngay SFY Complex và cùng tận hưởng trong một không gian riêng tư tại tầng 2 nhà hàng SFY RESTAURANT hoặc tại tầng 8 với view bể bơi sang trọng nhé!

© 2019 SFY.