Sashimi là món ăn làm từ cá và hải sản sống, trình bày theo hình thức thái lát mỏng dễ ăn và ăn cùng nước chấm như nước tương Shoyu. Ngoài ra, không chỉ giới hạn trong cá hay hải sản, Sashimi còn dùng để chỉ món ăn sống làm từ các nguyên liệu thực phẩm khác.
Nói đến các món ăn Nhật Bản làm từ cá thì Sushi là nổi tiếng hơn cả. Khác với Sushi, Sashimi không có cơm giấm mà chỉ có duy nhất nguyên liệu là cá thái lát, phần được gọi là Neta trong món Sushi.
Được bao quanh bởi biển cả, Nhật Bản từ xa xưa đã nhận được đặc ân từ thiên nhiên, đó là nguồn cá và hải sản tươi sống mỗi ngày. Khi đó, việc đánh bắt, cắt thịt rồi thưởng thức cá sống là hết sức thông thường và phổ biến. Để có được một món Sashimi ngon hoàn hảo, trước tiên cá phải thật tươi, và quan trọng nữa là phải sử dụng nguyên liệu theo đúng mùa. Ngoài ra, vì Sashimi là thức ăn sống, không nấu qua lửa nên cũng cần chú ý đến vấn đề vệ sinh thực phẩm.
2. Thuyền Sashimi Tại SFY COMPLEX
Chiếc thuyền được đầu bếp trang trí hết sức đẹp mắt và được bảo quản với hệ thống làm lạnh tiên tiến nhất để đảm bảo món ăn giữ được độ tươi và dai giòn đúng chuẩn.