Thứ Bảy 22 Tháng Năm, 2021 9:47 Sáng

NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TỚI CỦA VIỆC GIÃN CƠ

Căng cơ sau khi tập gym là bước cuối cùng để kết thúc buổi tập gym của bạn một cách hoàn hảo nhất. Dù vậy, một số người tập chắc hẳn chưa từng nghe hoặc làm lơ do họ đã quá mệt sau buổi tập. Thực tế, đây là việc làm khiến cơ thể bớt mệt và phục hồi nhanh hơn để bạn có tình trạng thể chất và tinh thần sẵn sàng cho buổi tập tiếp theo.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'SFY SFY COMPLEX NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TỚI CỦA VIỆC GIÃN CƠ Hotine: 0239 626 6789'

1. Tăng độ linh hoạt

Một trong những lợi ích hàng đầu của việc căng cơ sau khi tập là tăng tính linh hoạt cho nhiều nhóm cơ khác nhau. Dưới sức ép từ các bài tập tạ, cardio, cơ của bạn bị dồn ép khá nhiều. Với các bài căng cơ sau khi tập gym, cơ thể bạn sẽ về lại trạng thái thư giãn hơn rất nhiều, qua đó tăng độ linh hoạt và góp phần làm giảm khả năng chấn thương trong các buổi tập sau.

2. Cải thiện tuần hoàn máu

Khi vận động với cường độ cao, cơ thể phải bơm máu nhiều và nhanh hơn, dẫn tới tim đập nhanh hơn. Các động tác căng cơ sau khi tập thể hình sẽ làm dịu lại cơ thể bạn, giúp huyết áp trở lại bình thường và kìm hãm sự sản sinh axit lactic trong quá trình tập.

Việc đưa cơ thể về tình trạng huyết áp lúc nghỉ càng nhanh thì càng làm tăng tốc độ phục hồi của cơ bắp. Điều đó có nghĩa cơ thể bạn luôn sẵn sàng cho buổi tập tiếp theo trong trạng thái tốt nhất có thể.

3. Loại bỏ axit lactic

Không những ức chế việc sản sinh axit lactic, căng cơ sau khi tập gym còn loại bỏ lượng axit trong cơ của bạn, giúp cơ thể thả lỏng. Axit lactic khiến cơ thể không thoải mái do gây ra cảm giác đau cơ sau khi tập luyện. Vì thế, loại bỏ axit lactic sẽ giảm bớt áp lực mà cơ thể phải chịu sau khi tập luyện.

4. Tiếp thêm năng lượng cho cơ thể

Nếu căng cơ sau khi tập một cách bài bản, bạn sẽ dễ dàng nhận ra mức năng lượng của mình ổn định hơn. Khi cơ thể điều hòa trở lại, não sinh ra endorphins, một chất an thần tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Sau khi thực hiện các bài căng cơ, cơ thể sẽ tràn trề sinh lực trở lại và sẵn sàng cho các thử thách mới.

5. Giảm đau cơ

Về cơ bản, nếu cơ càng co cứng sau khi tập, khả năng chấn thương là khá cao. Căng cơ sau khi tập luyện có thể làm giảm khả năng này nếu bạn làm đúng nhóm cơ vừa hoạt động.

Giúp cơ thể thoải mái trước khi bước ra khỏi phòng gym là một điều rất quan trọng. Vì nếu tập buổi sáng, bạn còn cả ngày làm việc đang chờ. Nếu tập buổi tối, chắc hẳn bạn không muốn lên giường với một cơ thể nhức mỏi, đúng không nào?

6. Cải thiện phạm vi chuyển động

Cơ bắp khi chưa được căng có khuynh hướng bị hạn chế phạm vi hoạt động. Điều này khiến bạn không thể phát huy hết tiềm năng của cơ thể mình.

Nếu căng cơ sau khi tập một động tác nào đó, nhóm cơ vừa mới hoạt động sẽ được căng ra một lần nữa. Qua đó, điều này sẽ giúp cải thiện phạm vi chuyển động đáng kể nếu bạn duy trì khâu căng cơ lâu dài.

7. Cải thiện tinh thần và tăng cường cảm nhận cơ thể

Khi căng cơ chính là lúc bạn lắng nghe cơ thể mình nhất. Khi đó, bạn sẽ để ý đến từng tiểu tiết như đau chỗ nào, chỗ nào hoạt động chưa tốt, chỗ nào đã đạt được mục tiêu đã đề ra.

Hơn thế nữa, với những tác dụng đã nói ở trên, khi căng cơ là lúc tinh thần của bạn thư giãn, tạm gác lại những lo âu và áp lực trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp bạn tập trung tinh thần vào từng ngõ ngách của cơ thể tốt hơn.

Sau mỗi buổi tập luyện tại SFY Complex, các học viên đừng quên giãn cơ thường xuyên nhé!

© 2019 SFY.