Thứ Năm 31 Tháng Ba, 2022 9:03 Sáng

Sushi – Kiệt Tác Nghệ Thuật Ẩm Thực Nhật Bản

Sushi được biết đến là một trong những kiệt tác nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Với vẻ ngoài đẹp mắt cùng quy trình làm tỉ mỉ, tinh tế của người đầu bếp đã làm nên điểm nhấn của món ăn này. Sushi muôn màu, muôn sắc, đa dạng về hương vị và còn được ví như “quốc hồn quốc tuý” của xứ sở Hoa Anh Đào.

Sushi – Gói trọn tinh hoa ẩm thực văn hoá Nhật Bản

Trong văn hoá truyền thống của đất nước mặt trời mọc có trà đạo, nghệ thuật cắm hoa, ikebana chắc chắn không thể thiếu Sushi. Tìm hiểu về món ăn này cũng giống như tìm hiểu về những nét đặc trưng văn hoá, con người, phong tục ở Nhật. Bởi món ngon này đã trải qua hơn 1000 năm lịch sử, đa dạng chủng loại, đủ kiểu màu sắc, hương vị tự nhiên thơm ngon.

sushi

Sushi Nhật tưởng chừng là món ăn khá đơn giản với nguyên vật liệu chính là cơm trộn giấm kết hợp với các nguyên liệu khác. Tuy nhiên, để chế biến được nó sao cho ngon, đúng vị thì không phải điều dễ dàng. Nước dùng để nấu cơm phải sử dụng loại nước tinh khiết, như vậy mới làm ra được hạt cơm dẻo, thơm, không bị nát, độ mềm vừa phải tạo sự kết dính. Trong quy trình thổi cơm của người Nhật, có ít nhất 5 bước. Và mỗi bước đều được họ làm rất tỉ mỉ và cẩn thận, từ việc đong gạo cho đến cách vo gạo phải thật chuẩn. Hải sản được sử dụng trong Sushi đều là hải sản tươi sống, được ủ vào nắm cơm để giữ được mùi vị thơm ngon.

sushi

Tiếp đến, các đầu bếp chế biến Sushi sẽ sử dụng những dụng cụ bằng gỗ mà không dùng bất kỳ chất liệu nào khác. Bởi vì khi sử dụng đồ gỗ, giấm trong cơm được ủ với hải sản vẫn sẽ giữ được vị ngon, tinh khiết. Mỗi công đoạn làm ra món ăn này đều là quá trình luyện tập gian khổ của người đầu bếp. Bắt đầu từ khâu sơ chế nguyên liệu đều phải có kỹ thuật riêng và cũng cần sự đam mê, tâm huyết của người làm ra nó. Để trở thành một đầu bếp Sushi chuyên nghiệp, có khi bạn phải mất tới 10 năm đào tạo có khi là 20 năm. Lúc học việc, bạn phải bắt đầu từ vị trí cuối cùng. Đảm nhiệm các vị trí làm sạch nguyên liệu rồi mới đến cách làm cơm mới tới các khâu khác.

Các loại sushi thường gặp ngày nay

Trong thực đơn của người Nhật Bản, có tới 6 loại sushi cơ bản bao gồm: Nigirizushi, Chirashizushi, Makimono, Gunkan, Oshizushi, và Temaki. Mỗi loại đều mang một mùi vị đặc trưng riêng biệt. Dù có 6 loại cơ bản nhưng hình thù sushi phải có tới 100 loại khác nhau. Chính vì sự đa dạng, đặc biệt của nó đã làm nên kiệt tác ẩm thực mà được cả thế giới công nhận.

Thưởng thức Sushi ở đâu chuẩn vị Nhật Bản

Ngày nay, không chỉ ở Nhật mà có rất nhiều nhà hàng tại các quốc gia trên thế giới kể cả Việt Nam. Để tìm một nhà hàng chuyên sushi chuẩn vị, gửi gắm vị giác vào những miếng cơm đó không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà hàng chế biến sushi đa dạng, chất lượng thì hãy ghé SFY ngay nhé!

sushi

Với thực đơn đa dạng, nhiều hương vị khác nhau giúp bạn tha hồ lựa chọn. Từng miếng sushi khác nhau, đầy sắc màu được các đầu bếp đặt nhiều tâm huyết lên đó. Hạt cơm dẻo thơm ngon cùng vị chua chua ngọt ngọt từ giấm. Ăn cùng hải sản tươi sống được ủ trong mềm ngậy. Khi thưởng thức, nhai trong miệng giòn ngọt như một bản giao hưởng hài hoà đủ hương lẫn sắc. Bên cạnh đó, các đầu bếp ở đầy đều được chọn lọc kỹ lưỡng với tay nghề cao và đều có đầy đủ bằng chế biến món Nhật.

Điều đặc biệt khi bạn đến với SFY thưởng thức từng miếng sushi. Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến đầu bếp ở đấy chế biến món ăn tại quầy. Điều này giúp bạn an tâm hơn trong chất lượng vệ sinh thực phẩm. Cũng như mang lại những trải nghiệm khác biệt khi thưởng thức món ngon này. Không chỉ tươi ngon, Sushi tại SFY còn có giá trị dinh dưỡng cao khiến thực khách phải “say mê”. Nhân ngày thời tiết đẹp mà được thưởng thức “hương vị đại dương” thì tuyệt vời làm sao.

© 2019 SFY.