Thứ Năm 31 Tháng Ba, 2022 9:08 Sáng

Bật Mí Những Động Tác Yoga Đơn Giản Tốt Cho Hệ Tiêu Hoá

Yoga được biết tới là bộ môn tốt cho sức khoẻ và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là hệ tiêu hoá. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bộ môn này có thể khắc phục các vấn đề về tiêu hoá gây ra bởi chế độ sinh hoạt không lành mạnh hay các bệnh mãn tính về đường ruột. Cùng SFY khám phá những tư thế yoga đơn giản tốt cho hệ tiêu hoá nhé!

1. Tư thế ngón chân cái

bài tập yoga tốt cho hệ tiêu hoá

Tư thế này giúp não được thư giãn và giúp bạn giảm căng thẳng, lo âu và mất ngủ… Đối với hệ tiêu hoá, bài tập này còn giúp kích thích khả năng hoạt động của gan và thân, cải thiện hệ thống tiêu hoá trong cơ thể. Bên cạnh đó, tư thế này còn giúp kéo giãn cơ đùi và bắp chân của bạn.

2. Tư thế con thuyền

bài tập yoga tốt cho hệ tiêu hoá

Tư thế con thuyền là động tác hỗ trợ làm săn chắc cơ bụng, hông và xương sống của bạn. Trong tất cả bài tập yoga tốt cho hệ thống tiêu hoá, đây là bài tập giúp kích thích hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể như thận, tuyến giáp, tuyến tiền liệt, ruột.

3. Tư thế cánh cung

bài tập yoga tốt cho hệ tiêu hoá

Tư thế này giúp bạn kéo dãn toàn bộ phần trước của cơ thể bao gồm các bộ phận như mắt cá chân, đùi, hông, bụng, ngực và cổ họng. Tư thế cánh cung giúp cải thiện vóc dáng và tư thế cơ thể của bạn. Đặc biệt khi tư thế này có thể kích thích hoạt động của các cơ quan ở vùng bụng và cổ.

4. Tư thế cây cầu

bài tập yoga tốt cho hệ tiêu hoá

Bài tập yoga tiếp theo mà SFY muốn giới thiệu đến bạn là tư thế cây cầu. Đây là tư thế giúp bạn kéo dãn ngực, cổ và xương sống giúp kích thích hoạt động các cơ quan vùng bụng, phổi và tuyến giáp. Tư thế này cũng hỗ trợ trong việc giảm đau bụng và đau lưng.

5. Tư thế rắn hổ mang

bài tập yoga tốt cho hệ tiêu hoá

Đây chắc chắn là bài tập yoga không còn xa lạ với những người quan tâm đến bộ môn này. Tư thế rắn hổ mang hỗ trợ cho xương sống, kéo dãn ngực, phổi, vai. Giúp các bộ phận ở vùng bụng hoạt động hiệu quả hơn, giảm stress và mệt mỏi.

6. Tư thế thòng lọng

bài tập yoga tốt cho hệ tiêu hoá

Đây cũng là một trong những bài tập giúp cải thiện hệ tiêu hoá của bạn. Tư thế thòng lọng giúp bạn cải thiện vóc dáng cơ thể, kéo dãn mắt cá chân, đùi và xương sống. Ngoài ra, tư thế này mở rộng lòng ngực và bả vai, hỗ trợ tiêu hoá và tăng cường hoạt động ở các cơ quan vùng bụng.

7. Tư thế con cào cào

bài tập yoga tốt cho hệ tiêu hoá

Tư thế con cào cào giúp làm khoẻ và cải thiện cơ dọc xương sống, vùng mông và vùng sau cánh tay chân. Lúc bạn thực hiện động tác con cào cào, các bộ phận vai, ngực, bụng và đùi sẽ được kéo dãn từ đó kích thích hoạt động của cơ quan hệ tiêu hoá.

8. Tư thế chó úp mặt

bài tập yoga tốt cho hệ tiêu hoá

Một bài tập khác đơn giản giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn chính là bài chó úp mặt. Với tư thế này, não bộ của bạn sẽ được thư giãn, giải toả căng thẳng và chứng lo âu. Đối với hệ tiêu hoá, nó thúc đẩy hoạt động của các cơ quan trong hệ thống tiêu hoá.

Trên đây là toàn bộ bài tập yoga đơn giản và bạn có thể tự làm ở nhà để cải thiện đường tiêu hoá của mình. Việc thường xuyên luyện tập các động tác trên sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khoẻ của bạn.

 

© 2019 SFY.