Thứ Tư 13 Tháng Mười Một, 2019 3:57 Chiều

KHU TỔ CHỨC SỰ KIỆN, BUFFET SANG CHẢNH

Tổ chức sự kiện kết hợp Buffet đang là xu hướng hiện nay. Với không gian rộng lớn có sức chứa lên đến 200 người. Hứa hẹn sẽ là lựa chọn hàng đầu đối với khách hàng mỗi khi có nhu cầu tổ chức sự kiện hay những bữa tiệc sang trọng.

Nói đến tiệc Buffet thì chắc chắn ai cũng nghĩ đến sự đa dạng và phong phú trong thực đơn món ăn và đồ uống.

Được thực hiện bởi những đầu bếp tài ba với nhiều năm kinh nghiệm và đạt chuẩn 5 sao quốc tế. Chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là yếu tố được xem trọng nhất tại Buffet SFY Complex.

* TIỆC BUFFET LÀ GÌ?

“Buffet” trong tiếng Pháp có nghĩa là tự chọn hay còn gọi là “tiệc đứng”, nghĩa là thực khách có thể đi lại, đứng ngồi tùy thích khi ăn uống. Cái lợi của tiệc buffet là có thể phục vụ cho nhiều người hơn so với tiệc ngồi. Buffet có cái hay vì tạo nhiều cơ hội để thực khách giao tiếp với nhau – nhất là với những buổi tiệc có tính chất xã giao, vì vậy thời gian ăn buffet có thể kéo dài.
Ăn buffet là hình thức ăn theo suất, trả tiền trọn gói nên nhà hàng sẽ đếm đầu người để tính tiền mà không phân biệt bạn ăn nhiều, ăn ít, hay không ăn.

* ĂN BUFFET ĐÚNG CÁCH:

– Ăn chậm rãi, ăn thưởng thức, vừa ăn vừa đàm đạo với bạn bè
– Không ngại đi lại nhiều lần để lấy thức ăn hoặc nước uống.
– Giữ trật tự, nhường và chờ đợi người đến trước lấy xong mới đến lượt mình.
– Cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển chậm và cẩn trọng, không va chạm vào người khác. Không để trẻ nhỏ tự do chạy nhảy trong khu vực nhà hàng để tránh những ảnh hưởng đối với người khác và giữ an toàn cho trẻ.
– Thử trước một ít với món lạ, nếu nếm thử thấy được thì hãy ăn thật. Đừng thấy món ăn trông bắt mắt mà lấy thật nhiều, bởi nếu không hợp khẩu vị sẽ rất phí.
– Chỉ nên lấy không quá hai đĩa cùng lúc, mỗi đĩa chỉ nên có khoảng tối đa 2-3 món, số lượng vừa phải.
– Khi ăn buffet, món ăn luôn đa dạng và sẵn có nhưng dạ dày của bạn lại rất hạn chế. Do vậy, chỉ nên lấy thức ăn mỗi thứ một ít, dù là với món cực kỳ ưa thích. Bạn sẽ còn cơ hội quay lại lấy thêm nếu bụng vẫn còn sức chứa. Bạn phải chú ý mỗi món không nên ăn nhiều, càng không nên ăn quá nhanh; đừng sợ món ăn hết mà lấy thật nhiều. Không nên tốt bụng lấy giúp thức ăn cho bạn bè khi ăn buffet vì ai cũng có quyền lựa chọn và khẩu vị mỗi người mỗi khác. Không thế thì đi ăn buffet làm gì!

* NHỮNG CÁCH ĂN NÊN TRÁNH:
– Lấy quá nhiều món ăn trong một lần, lấy quá nhiều số lượng của mỗi món.
– Chỉ lấy một loại nguyên liệu trong một món chế biến tại chỗ. Ví dụ món lẩu, gồm nhiều loại như hải sản (tôm, cá, mực…) và thịt (phổ biến là thịt bò), nhiều người tham lam chỉ lấy tôm và thịt bò với số lượng nguyên đĩa, đến người kế tiếp thì không còn nguyên liệu đó nữa.
– Chen lấn khi lấy thức ăn.
– Di chuyển quá nhanh trong khu vực để đồ ăn.
– Để thức ăn thừa mứa, không ăn hết. “Văn hoá ăn buffet” không cho phép bạn để thừa một tí thức ăn nào vì ăn cái gì và ăn bao nhiêu hoàn toàn thuộc quyền lựa chọn của bạn.
– Khi ăn buffet, món ăn luôn đa dạng và sẵn có nhưng dạ dày của bạn lại rất hạn chế. Do vậy, chỉ nên lấy thức ăn mỗi thứ một ít, dù là với món cực kỳ ưa thích. Bạn sẽ còn cơ hội quay lại lấy thêm nếu bụng vẫn còn sức chứa. Bạn phải chú ý mỗi món không nên ăn nhiều, càng không nên ăn quá nhanh; đừng sợ món ăn hết mà lấy thật nhiều. Không nên tốt bụng lấy giúp thức ăn cho bạn bè khi ăn buffet vì ai cũng có quyền lựa chọn và khẩu vị mỗi người mỗi khác.

 

 

© 2019 SFY.